Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào ?

Những thiết bị công nghệ này phát ra một ánh sáng màu xanh bước sóng ngắn. Điều này có thể gây tổn hại đến mắt chúng ta và gây ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của chúng ta, đây là lí do mà kính chống ánh sáng  xanh xuất hiện.

Nhiều công ty đang phát triển các giải pháp để giảm nhẹ tác động của ánh sáng xanh. Một trong những giải pháp phổ biến nhất là kính chống ánh sáng xanh. Nhiều thương hiệu đã bắt đầu sản xuất loại sản phẩm này, nhưng gần đây đã phát hành một phiên bản đặc biệt hiệu quả và cung cấp giá trị lớn nhất xứng đáng số tiền bạn bỏ ra.

 Ánh sáng màu xanh là gì?

Một số ánh sáng màu xanh có bước sóng ngắn hơn so với các màu khác của ánh sáng, là nó sẽ gây ra nhiều căng thẳng hơn trên mắt chúng ta. Nó đi sâu vào mắt, làm chậm lại các tế bào trong võng mạc của chúng ta. Không phải tất cả các loại ánh sáng xanh đều không tốt cho mắt của chúng ta, nhưng loại đèn LED phát ra dưới bất kỳ hình thức nào (bao gồm tất cả các màn hình điện tử cũng như bóng đèn LED) đặc biệt có hại.

Triệu chứng của ánh sáng màu xanh mang lại cho mắt bạn

Những người tiếp xúc với ánh sáng màu xanh  vào ban ngày sẽ bắt đầu nhận thấy rằng đôi mắt của họ bị khô, căng thẳng và mệt mỏi. Trong những trường hợp dùng máy tính quá lâu, bạn cũng có thể cảm  thấy mắt đỏ và mờ đi . Nhiều người cũng nhận thấy rằng họ bị đau đầu sau khi tiếp xúc với ánh sáng màu xanh trong một thời gian dài. Điều này có thể cực kỳ ảnh hưởng không tốt tới năng suất làm việc, đặc biệt nếu bạn có một công việc mà tất cả công việc của bạn liên quan đến việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh.

Một ảnh hưởng tiêu cực rất lớn khác mà ánh sáng xanh có liên quan đến sức khoẻ của đó là làm rối loạn giấc ngủ của chúng ta. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc với máy tính, điện thoại, nhưng tuy mệt bạn vẫn khó mà có một giấc ngủ sâu. Bạn cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì giấc ngủ bình thường, có thể cực kỳ bất lợi cho các khía cạnh khác của sức khoẻ. Rốt cuộc, chất lượng giấc ngủ của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động tinh thần và hoạt động thể chất của bạn suốt cả ngày hôm sau.

Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào?

Kính chống ánh sáng xanh hoạt động để chặn các tia sáng có hại màu xanh và ngăn không cho chúng chạm tới mắt chúng ta. Kính bảo vệ mắt có một bộ lọc màu vàng được thiết kế để cắt các tia sáng màu xanh ra khỏi màn hình và ngăn chúng tiếp cận mắt.

Kính bảo vệ mắt chống ánh sáng  xanh là một giải pháp tuyệt vời khi bạn liên tục phải tiếp xúc với ánh sáng màu xanh, bởi vì chúng nhỏ gọn tiện lợi, bạn có thể dễ dàng mang theo. Có thể bạn sẽ nhận thấy rằng sau khi sử dụng kính chống ánh sáng  xanh trong một thời gian, thì các triệu chứng như nhức đầu, đôi mắt khô và mệt mỏi và chất lượng giấc ngủ kém sẽ giảm và bạn sẽ có thể làm việc trên máy tính hoặc xem TV mà không cần lo lắng về sức khỏe.

Kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt bạn lên đến 98 %

Ánh sáng xanh tồn tại xung quanh chúng ta,chỉ trực tiếp gây gại khi chúng ta làm việc quá lâu trước máy tính mà không có dụng cụ ,thiết bị che chắn bảo vệ nào cho đôi mắt. Hãy là người sử dụng máy tính thông minh,chọn cho mình một chiếc kính chống ánh sáng xanh , cách bảo vệ đôi mắt cũng như sức khẻo của mình một  cách thông minh nhất né.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *