Hiển thị tất cả 2 kết quả

Kính không độ chiếc kính có hình thức giống kính cận, nhưng mắt kính không có độ cận, là kính thời trang có tác dụng bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh phổ biến hiện nay. Kính không độ có mẫu mã đa dạng phù hợp cho mọi lứa tuổi. Kính không độ có nhiều loại với những công dụng khác nhau như, chống lóa, chống tia cực tím hay chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt, giảm nhức mỏi mắt khi làm việc với cường độ cao trên màn hình máy tính.


1. Kính 0 độ là gì?

Thường mọi người đeo kính do có tật khúc xạ mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị,… nên các mắt kính đều có một số độ (đi-ốp) nhất định. Nhưng cũng có những mắt kính được sản xuất không có các độ này, được gọi là kính không độ. Kính không độ dành cho những đôi mắt khỏe không bị tật khúc xạ. Hay nó còn được gọi với cái tên là kính trắng bình thường.

2.Có nên đeo kính không độ không?

  1. 2.1 Khác với kính cận, mắt kính của kính không độ không có tác dụng chữa các tật khúc xạ như là cận thị hay viễn thị. Mà các loại kính không độ cao cấp hiện tại có tác dụng như chống tia UV, chống ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt...nhất là đối với các bạn phải dùng máy tính hay điện thoại trong thời gian dài, thì việc sử dụng kính không độ là một giải pháp tốt giúp đôi mắt đỡ mỏi và sáng hơn.
  1. 2.2 Nếu bạn là một người thường xuyên phải sử dụng máy tính, đôi khi sẽ cảm thấy nhức mỏi ,chảy nước mắt sau nhiều giờ làm việc liên tục , đừng bao giờ chủ quan về điều này. Các chuyên gia đã cảnh báo, chỉ cần sử dụng liên tục máy tính 4 giờ mỗi ngày thì bạn đã có nguy cơ mắc phải hội chứng thị giác màn hình cao hơn với người bình thường. Những nguy cơ mà bạn sẽ phải đối mặt sẽ không chỉ còn là mỏi mắt hay nhức mắt bình thường mà nó sẽ dẫn đến các căn bệnh như thoái hóa điểm vàng làm mất thị lực vĩnh viễn. Vì các tế bào trong võng mạc rất nhạy cảm với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại, về lâu dài sẽ rất có hại đến võng mạc của bạn.

3. Kính không độ chống ánh sáng xanh

  1. 3.1 Với những người muốn đeo kính không độ bảo vệ mắt khi xem điện thoại, máy tính thì mắt kính chống ánh sáng xanh là lựa chọn hàng đầu.
  1. 3.2 Ánh sáng xanh phát ra màn hình điện thoại, máy tính được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về  mắt như: nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt, gây mất ngủ, bệnh thoái hóa điểm vàng. Mắt kính chống ánh sáng xanh hiện nay có 2 dòng sản phẩm là: cắt bỏ ánh sáng xanh (blue cut) và kiểm soát ánh sáng xanh (blue control) là giải pháp hiệu quả để bảo vệ đôi mắt của bạn.

4. Kính không độ đổi màu khi ra nắng

  1. 4.1. Kính đổi màu là loại kính có thể đổi màu như kính râm khi đi ra ngoài trời nắng (môi trường có cường độ ánh sáng cao) và trong suốt trở lại khi vào nhà. Việc đổi màu này có thể mất khoảng 30s và mất từ 1-2 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt.
  1. 4.2 Kính không độ đổi màu là giải pháp 2 trong 1, vừa là kính trắng vừa là kính râm, mang đến sự tiện lợi và phong cách ấn tượng cho người sử dụng.

5. Tác dụng của kính không độ bảo vệ mắt

  1. 5.1 Ngăn chặn ánh sáng xanh đến mắt
  1. 5.2 Loại bỏ tia UV với lớp phủ hoàn hảo
  1. 5.3 Hạn ché khói bụi ô nhiễn các tác nhân khác
  1. 5.4 Có tính thẩm mỹ cao