Hiển thị tất cả 2 kết quả

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là nguồn sáng có trong tự nhiên phần lớn ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời ban ngày, tuy nhiên con người chúng ta lại chủ yếu tiếp xúc với nguồn ánh sáng xanh nhân tạo từ đèn huỳnh quang, đèn LED,thiết bị điện tử hay màn hình tivi, máy tính, điện thoại,…

Lượng ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử phát ra chỉ bằng một phần nhỏ của mặt trời. Nhưng lượng thời gian mọi người sử dụng các thiết bị và khoảng cách giữa màn hình với mắt khiến võng mạc bị ảnh hưởng về lâu dài với sức khỏe đôi mắt.


Ánh sáng xanh được phân ra làm 2 loại trong đó ánh sáng xanh tím là ánh sáng có hại. Chúng ngăn chặn sự giải phóng Melatonin trong não khiến chất lượng giấc ngủ thấp hơn và gây ra một loạt các tác động tiêu cực về mắt như khô mắt, mỏi mắt hay căng thẳng thần kinh.

Ánh sáng xanh tác động xấu đến sức khỏe đôi mắt thế nào?

Việc bạn phải tiếp xúc với màn hình điện thoại hay máy tính thường xuyên như hiện nay, sẽ rất có hại cho đôi mắt vì lượng ánh sáng xanh từ các thiết bị này phát rất đáng kể. Khiến cho mắt bị mỏi, lâu ngày có thể dẫn đến những thay đổi xấu, khiến mắt bị thái hóa điển vàng yếu dần theo thời gian.

Công dụng của mắt kính chống ánh sáng xanh hiện nay.

Ánh sáng xanh có tác động xấu đến đôi mắt của chúng ta là điều không thể tránh khỏi, hiện nay đã các mắt kính đã có tính năng chống ánh sáng xanh này giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động từ bên ngoài. Cụ thể:
- Bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng xanh bằng cách ngăn chặn những ánh sáng này tiếp xúc trực tiếp với võng mạc.
- Giản khô mắt, nhức mỏi mắt, giảm thoái hóa điểm vàng, căng thẳng thần kinh.
- Giảm nguy cơ gây tổn thương sau các phẫu thuật, mắt đang hồi phục.
- Kính lọc ánh sáng xanh hiện nay đều có những bộ lọc trong ống kính, có tác dụng ngăn chặn hoặc hấp thụ ánh sáng xanh và thậm chí là cả các tia UV đi qua.
Về việc kính chống ánh sáng xanh có thực sự cần thiết đối với bạn hay không? còn phụ thuộc vào việc bạn có muốn hoặc cần nhìn vào điện thoại của mình sau khi trời tối và bạn có gặp tình trạng khô mắt, nhức mỏi mắc hay khó ngủ không?
Nếu bạn phải tiếp xúc thường xuyên với các màn hình điện tử, tivi, điện thoại, máy tính, gặp hiện tượng khô mắt, mỏi mắt và khó đi vào giấc ngủ thì kính chống ánh sáng xanh là cần thiết để bảo vệ sức khỏe lâu dài giúp bạn giảm nhức mỏi mắt, khô mắt ngăn trặn ánh sáng có hại cho mắt.
Bạn nên đeo kính chống ánh sáng xanh vào ban ngày khi làm việc trước máy tính và vào ban đêm để ngăn ánh sáng xanh từ màn hình máy tính điện thoại khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ.