Cách nhận biết tròng ánh sáng xanh tốt

Bạn có biết mình đang hủy hoại sức khỏe hằng ngày vì tiếp xúc nhiều với sát thủ giấu mặt – ánh sáng xanh? Chính vì vậy, bạn cần một chiếc kính chống ánh sáng xanh ngay! 

Vậy, lựa chọn mắt kính chống ánh sáng xanh nào cho đúng?  

Tại sao bạn cần kính mắt chống ánh sáng xanh? 

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh thường được định nghĩa là ánh sáng có thể nhìn thấy được có bước sóng từ 380 đến 500nm. Ánh sáng xanh đôi khi được chia nhỏ thành ánh sáng xanh tím (Khoảng 380 đén 450nm) và ánh sáng xanh lam (Khoảng 450 đến 500nm). Vì vậy, ánh sáng xanh có thể được coi là ánh sáng năng lượng cao có thể nhìn thấy (HEV).

Thức tế là ánh sáng xanh là tác động vào võng mạc (Lớp lót bên trong của mắt) rất có hại, bởi vì các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh có thể làm hỏng các tế bào nhạy cảm với ánh sáng trong võng mạc. Điều này gây ra những thay đổi tương tự như thoái hóa điểm vàng, có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Những tiêu chí lựa chọn mắt kính chống ánh sáng xanh chuẩn nhất.

  1. Thương hiệu 

Mắt kính chống ánh sáng xanh được sản xuất trên công nghệ độc quyền của từng thương hiệu, vì thế giá mắt kính của các thương hiệu khác nhau sẽ không giống nhua cũng là điều dễ hiểu. Chúng bị chi phối bởi giá nguyên liệu đầu vào, chi phí công nghệ, chi phí quản lý của doanh nghiệp, uy tính và sự phổ biến của thương hiệu trên thị trường

  1. Chiết suất 

Mắt kính chống ánh sáng xanh chiết suất cao dĩ nhiên là đắt hơn mắt kính chiết suất thấp. Mắt kính chiết suất cao sử dụng nguyên liệu cao cấp hơn, để làm cho mắt kính trong hơn, cứng hơn, mỏng hơn rất nhiều lần, ở những mắt kính chiết suất 1.74, hầu như bạn sẽ không nhìn thấy rìa của mắt kính. Mắt kính chiết suất cao được sử dụng chủ yếu cho những người có độ khúc xạ cao, hay những người muốn tăng tính thẩm mỹ cho cặp mắt kính, muốn mắt kính mỏng hơn, nhẹ hơn, hay những ai dùng kính gọng khoan thì dĩ nhiên phải chọn chiết suất cao để đảm bảo độ cứng.

  1. Tính năng 

– Chống chói lóa đèn xe.

– Hạn chế bám hơi khi đi mưa.

– Hạn chế trầy.

– Ngăng 100% tia UV.

Tùy vào mục đích sử dụng, mà kính chống ánh sáng xanh chia ra làm 3 loại: 

– Sử dụng trong nhà: các mắt kính máy tính giúp giảm mỏi mắt do thiết bị kỹ thuật số.

– Sử dụng ngoài trời: Vì ánh sáng mặt trời rất mạnh nên lượng ánh sáng xanh của nó cũng là lớn nhất, những mắt kính có tròng lớn và tối màu kèm một lớp phủ bảo vệ được sử dụng cho các hoạt động ngoài trời.

– Đa năng: Những mắt kính có tròng đổi màu cho khả năng bảo vệ mắt cả trong nhà lẫn ngoài trời, chúng trong suốt khi ánh sáng thấp và tối màu dần khi ánh sáng tăng lên.

Để cấu thành nên một chiếc kính chống ánh sáng xanh đầy đủ, ngoài yếu tố mắt kính cũng cần để ý đến giá của gọng kính. Gọng kính bạn có thể tùy chọn các loại gọng kính khác nhau tùy theo yêu cầu sử dụng và sở thích của bạn. Chọn lựa kính có giá thành hợp lý và thương hiệu uy tính như Essilor, Hoya, Chemi, …

Mắt kính Lan Anh hân hạnh đem đến cho bạn đọc thông tin bổ ích, hy vọng sau khi đọc xong bạn đã biết cách lựa chọn tròng ánh sáng xanh cho cá nhân bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn kỹ hơn, vui lòng đến gặp chuyên viên để được hướng dẫn kỹ hơn tại mắt kính Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *